Đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử hay chưa

Đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử hay chưa?????

Hóa đơn điện tử- từ khóa đang được các doanh nghiệp quan tâm thời gian gần đây. Có nhiều thông tin cho rằng Bộ Tài Chính đã đưa ra quyết định bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng Hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy. Vì vậy vấn đề khi nào bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là vấn đề được nhiều doanh nghiệp, kế toán thắc mắc từ năm 2017 đến nay nhưng vẫn chưa có một câu trả lời chính thức. Vậy liệu năm 2018, doanh nghiệp có bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử hay không?

  • Tại sao từ 1/7/2018 vẫn chưa bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử?

Hiện tại có rất nhiều người thắc mắc “Tại sao qua 1/7/2018 rồi vẫn chưa bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử, vậy khi nào sẽ bắt buộc sử dụng”.

Thực tế, quy định bắt buộc doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử từ tháng 7/2018 nằm trong Dự thảo thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP của Bộ Tài chính. Theo đó, đến thời điểm hiện tại Dự Thảo này vẫn chưa được phê duyệt do đó quy định nêu trên chưa và không có hiệu lực thi hành chính thức.

Tuy nhiên, việc triển khai mạnh mẽ hóa đơn điện tử nhằm đem đến lợi ích cho các doanh nghiệp, nâng cao mục tiêu quản lý của cơ quan nhà nước và thích ứng nhu cầu người tiêu dùng công nghệ số thì sớm muộn về phía cơ quan nhà nước cũng có văn bản chính thức về vấn đề này.

Nếu căn cứ theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP thì việc chuyển đổi sẽ được kéo dài đến năm 2020 và theo 3 giai đoạn:

– Giai đoạn từ ngày 01/01/2018, doanh nghiệp bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là những doanh nghiệp mới thành lập; các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số Thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan Thuế.

– Giai đoạn từ ngày 01/01/2019, mục tiêu đặt ra cho đến đầu năm 2019 của Nhà nước ta là 30% các tổ chức, doanh nghiệp chưa bắt buộc áp dụng còn lại sẽ bắt buộc áp dụng triển khai hóa đơn điện tử.

– Giai đoạn từ ngày 01/01/2020, giai đoạn cũng là bước lộ trình mà Nhà nước ta mong muốn thực hiện được và hướng đến mục đích 100% các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Bắt đầu triển khai hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ trở lên.

*** Doanh nghiệp nên sử dụng Hóa đơn điện tử ngay từ bây giờ

Hiện tại, thực trạng của hầu hết các doanh nghiệp là rơi vào trạng thái bị động. Cụ thể hơn, trong việc sử dụng hóa đơn điện tử phần lớn các doanh nghiệp đợi đến khi bắt buộc dùng hóa đơn điện tử mới tiến hành triển khai và có xu hướng rằng “Tranh thủ dùng hóa đơn giấy được ngày nào tốt ngày đấy”

 Tuy nhiên, nhận định và hành động đó lại ảnh hưởng đến chính bản thân doanh nghiệp bạn. Bởi lẽ, sử dụng hóa đơn điện tử đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về mặt chi phí, thời gian, nhân công. Cụ thể hơn, việc sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp cắt giảm được chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ và gửi hóa đơn đến khách hàng. Đồng thời, giảm thiểu tối đa thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến thuế cho bộ phận kế toán.

Theo đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử sớm ngày nào doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều ngày đấy. Đồng thời, khi có bắt buộc chính thức sử dụng hóa đơn điện tử các doanh nghiệp mới ồ ạt đi đăng ký triển khai và sẽ gặp tình trạng quá tải, giải quyết không kịp thời mong muốn của doanh nghiệp gây ảnh hưởng xấu đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp hãy  lựa chọn Hóa đơn điện tử D invoice ngay bây giờ để mang lại cho doanh nghiệp mình một sự lựa chọn hoàn hảo!

=>>> Để tham khảo vào đặt mua Hóa đơn điện tử D invoice các bạn truy cập: http://dvdn-invoice.com/dat-mua-truc-tuyen-hoa-don-dien-tu-d-invoice/

=>>> Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ đầu mối tiếp nhận thông tin:

Tuấn Anh – Trưởng phòng kinh doanh

*Tel: 0981 680 888

*Email: nguyentuan.kthn@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

Tải bảng giá