Điều Kiện, thủ tục mà các doanh nghiệp cần biết để phát hành Hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp vẫn đang lo lắng nếu dùng Hóa đơn điện tử thì cơ quan thuế, người mua hàng có chấp nhận hay không? Thủ tục và điều kiện phát hành có rắc rối hay không? Dẫn đến nhiều Doanh nghiệp còn băn khoăn, chần chừ chưa thực sự muốn thay đổi sang sử dụng Hóa đơn điện tử. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những băn khoăn, lo lắng đấy để các bạn có thể yên tâm lựa chọn Hóa đơn điện tử D Invoice là giải pháp hóa đơn tối ưu cho quý doanh nghiệp.

I, Tính pháp lý của Hóa đơn điện tử

  • Hóa đơn điện tử được phát hành có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy. Đáp ứng đầy đủ những quy định của tổng cục thuế cũng như quy đinh của bộ tài chính và đáp ứng đầy đủ luật giao dịch. ( Theo các quy định tại Thông tư 64/2013/TT-BTC ngày 15/05/2013, thông tư 32/2011/TT-BTC hướng dẫn khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ).
  • Hóa đơn điện tử là một trong 3 hình thức hóa đơn được Chính Phủ quy định theo nghị định số 51/2010/ NĐCP ngày 14/05/2010 về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Theo nghị định thì 3 hình thức hóa đơn đó là:
  • Hóa đơn tự in ( Hóa đơn giấy)
  • Hóa đơn đặt in ( Hóa đơn giấy)
  • Hóa đơn điện tử

II, Điều kiện, thủ tục phát hành Hóa đơn điện tử

  1. Điều kiện để doanh nghiệp được phát hành Hóa đơn điện tử

Những điều kiện để doanh nghiệp được phát hành Hóa đơn điện tử:

– Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện, hiện có giao dịch điện tử với cơ quan thuế, giao dịch điện tử với ngân hàng

– Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

( Xem thêm Dịch vụ chữ ký số điện tử )

– Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

– Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

III,  Các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử:

Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử gồm 3 bước đơn giản nhanh chóng như sau:

Bước 1: Lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử ( theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32)

Bước 2: Lập thông báo Phát hành hóa đơn điện tử ( theo Mẫu số 2 Phụ lục của Thông tư 32)

Bước 3: Ký số vào Hóa đơn điện tử  mẫu

Cả 3 thủ tục trên được gửi tới cơ quan thuế thông qua cổng thông tin điện tử hoặc có thể in ra gửi bằng bản cứng tới cơ quan thuế. Để thuận tiện, đỡ mất thời gian các thủ tục phát hành Hóa đơn điện tử được thiết lập cùng một lúc và gửi CQT 1 lần.

 Tuy nhiên, đến với Hóa đơn điện tử D Invoice, bạn và doanh nghiệp của bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các thủ tục phát hành Hóa đơn điện tử. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp 24/24 luôn có mặt giải quyết các thắc mắc của quý khách nhanh nhất, chuyên nghiệp và thân thiện trong quá trình quý doanh nghiệp đăng ký và sử dụng Hóa đơn điện tử.

=>>> Để tham khảo vào đặt mua Hóa đơn điện tử D invoice các bạn truy cập: http://dvdn-invoice.com/dat-mua-truc-tuyen-hoa-don-dien-tu-d-invoice/

=>>> Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ đầu mối tiếp nhận thông tin:

Tuấn Anh – Trưởng phòng kinh doanh

*Tel: 0981 680 888

*Email: nguyentuan.kthn@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

Tải bảng giá