Hóa đơn điện tử có cần ký, đóng dấu???

Hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp triển khai sử dụng rất phổ biến hiện nay vì sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn vướng mắc rằng Hóa Đơn Điện Tử có cần chữ ký Người mua- Người bán hàng? Quy đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy có cần phải đóng dấu, chữ ký? Để các bạn có thể yên tâm triển khai sử dụng Hóa Đơn Điện Tử, D INVOICE  sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết dưới đây

I, Hóa Đơn Điện Tử là gì?

Để sử dụng Hóa đơn điện tử 1 cách tối ưu nhất, trước hết phải hiểu được bản chất của Hóa đơn điện tử

Có rất nhiều diễn giải về Hóa đơn điện tử nhưng cốt lõi ta có thể hiểu:

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử có thể thay thế cho: Hóa đơn GTGT, Hóa đơn bán hàng, Hóa đơn xuất khẩu,Tem vé, phiếu thu,…

Có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp, loại hình doanh nghiệp: Trường học, bệnh viện, doanh nghiệp tư nhân, Nhà Nước

– Hiện nay thì Hóa đơn điện tử đang điện sử dụng ở 2 định dạng là PDF và XML. Tuy nhiên, các nhà cung cấp Hóa đơn điện tử ở Việt Nam đang chủ yếu để dưới định dạng XML.

II, Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký không???

Căn cứ vào công văn 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016 của Bộ Tài Chính gửi Cục Thuế các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung Ương về việc ” Hướng dẫn thực hiện Hóa đơn điện tử” có nội dung như sau:

-Tại Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 4/2014/NĐ-CP ngày 17/1/2014 của Chính Phủ sửa đổi Khoản 5, Điều 5, Nghj định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính Phủ quy định:

“5. Tổ chức kinh doanh có thể đồng thời cùng lúc sử dụng nhiều hình thức hóa đơn khác nhau. Nhà nước khuyến khích hình thức hóa đơn điện tử.”

Căn cứ tại Điểm e, Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về nội dung của Hóa đơn điện tử:

“1.Hóa đơn điện tử phải có các nội dung sau:

e.Chữ ký điện tử theo quy định của Pháp luật của người bán, ngày tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của Pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán.

2.Trường hợp Hóa đơn điện tử không có đầy đủ các nội dung bắt buộc được thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Tài Chính”

Căn cứ vào các quy định nêu trên:

Trường hợp người mua không phải là Kế Toán hoặc Đơn vị Kế Toán nếu có các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa dịch vụ giữa người mua và người bán như: Hợp đồng kinh tế, Biên bản giao nhận hàng hóa, Biên bản Thanh Toán,… Thì Người bán lập hóa đơn điện tử cho người mua theo quy định, trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua.

=>>> Để tham khảo vào đặt mua Hóa đơn điện tử D invoice các bạn truy cập: http://dvdn-invoice.com/dat-mua-truc-tuyen-hoa-don-dien-tu-d-invoice/

=>>> Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ đầu mối tiếp nhận thông tin:

Tuấn Anh – Trưởng phòng kinh doanh

*Tel: 0981 680 888

*Email: nguyentuan.kthn@gmail.com

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Tải bảng giá